myBanner

Verre Eglomisé – Tranh gương vẽ ngược

Banner

Nghệ thuật của sự lộng lẫy trong mơ màng

Verre églomisé là một thuật ngữ tiếng Pháp, chỉ thủ thuật vẽ trang trí và dát lá vàng hoặc kim loại quý lên phía sau tấm thủy tinh, tạo thành hiệu ứng như gương.

Tiếng Pháp có nghĩa là “thủy tinh mạ vàng”, verre églomisé mô tả quá trình tinh vi trong đó các tấm lá vàng hoặc bạc mỏng được cắt theo nhiều hình dạng và kích thước khác nhau và dán lên bề mặt phía sau của thủy tinh để tạo ra hoa văn trang trí mong muốn.

Cái tên này có nguồn gốc từ nhà trang trí, nhà buôn các tác phẩm nghệ thuật Jean-Baptiste Glomy(1711–1786), người có công làm sống lại nghệ thuật trang trí lên kính này. Lúc đầu kỹ thuật này được ứng dụng để trang trí các khung tranh bằng kính, qua thời gian, nó được áp dụng đa dạng hơn vào các tác phẩm nghệ thuật, trang trí, kiến trúc… có liên quan đến kính.

Những thiết kế có thể được tạo ra bởi nhiều phương pháp đa dạng. Phổ biến nhất là vẽ ngược phía sau tấm kính, sau đó dát lá vàng hoặc lá kim loại quý lên, chất kết dính có thể là gelatin hoặc vecni gốc dầu khi muốn tạo bề mặt mờ. Ngoài ra các chi tiết trang trí còn có thể được khắc lên lá kim loại hoặc thậm chí khắc trực tiếp lên kính.

Ngày nay, những tác phẩm trang trí ứng dụng kỹ thuật Verre églomisé thường được thấy trong những công trình mang tính hoài cổ, hoặc tạo điểm nhấn rực rỡ ấn tượng, cho không gian thêm phần hoa lệ mà vẫn không kém phần mơ mộng, lãng mạn.

Lưu ý: Chúng tôi sản xuất và kinh doanh các sản phẩm mang nét giả cổ với các chi tiết trầy, cào xước, loang ố một cách cố ý để tái dựng lại những đặc trưng của đồ cổ, tạo sự mài mòn “màu của thời gian”, và cũng là giá trị độc đáo của loại sản phẩm này. Màu sản phẩm trên hình có thể sai lệch đôi chút so với thực tế do điều kiện ánh sáng khi chụp, do thiết bị hiển thị đầu cuối… .Sản phẩm của chúng tôi được làm thủ công nên không có sự giống nhau hoàn toàn giữa các sản phẩm cùng loại. Chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn trên trang web của chúng tôi. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.
Don`t copy text!